Thành lập công ty Offshore tại Belize

By | 1 Tháng Sáu, 2020

Các thiên đường thuế như Hongkong, BVI, Belize…. luôn là sự lựa chọn hàng đầu để thành lập công ty offshore. Cùng tìm hiểu cách thành lập công ty offshore tại Belize qua bài viết sau nhé.

Belize những điều cần biết

Belize là một quốc gia độc lập với dân số khoảng 330.000 người, nằm ở bờ biển phía bắc của Trung Mỹ. Belize là thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh và Liên hợp quốc. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, tiếng Tây Ban Nha được sử dụng rộng rãi trong các nhóm dân tộc chính có nguồn gốc Latin của Belize. Thủ đô của Belize là Belmopan. Belize là nước dân chủ nghị viện với hai đảng chính trị lớn, Đảng Nhân dân và Đảng Dân chủ Thống nhất.

Cơ sở hạ tầng

Belize có các công ty tài chính, các công ty luật và một số ngân hàng quốc tế nổi tiếng, cung cấp nhiều sản phẩm đặc biệt phục vụ cho các khách hàng quốc tế. Belize có dịch vụ viễn thông cáp quang và viễn thông tuyệt vời bao gồm chuyển vùng quốc tế với mạng GSM. Truy cập Internet được cung cấp thông qua vệ tinh, cáp và DHL.

Các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế để chuyển phát nhanh hàng hóa, thư từ và tài liệu nhờ đó đã được thiết lập rất tốt tại Belize.

Hệ thống thuế và luật pháp

International Business Companies Charpter 270 là đạo luậ t chính điều chỉnh các hoạt động của công ty kinh doanh quốc tế (International Business Companies – IBC). IBC được miễn thuế đối với các hoạt động kinh doanh hoặc các giao dịch được thực hiện ngoài lãnh thổ Belize.

Điều kiện thành lập công ty IBC Belize

Công ty IBC Belize phải có ít nhất một giám đốc và một cổ đông, có thể là cá nhân hoặc pháp nhân.

Giám đốc hoặc nhân viên công ty không nhất thiết phải là cổ đông của công ty. Cổ đông, giám đốc và nhân viên của công ty IBC Belize có thể có quốc tịch và là cư dân của bất kỳ quốc gia nào. Công ty không bắt buộc phải có thư ký.

Ngôn ngữ chính trong tất cả các văn bản tài liệu của công ty là tiếng Anh. Nếu sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào khác thì phải có bản dịch tiếng Anh đi kèm. Tên công ty có thể được đặt bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc và được thể hiện trên giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh của công ty.

Các loại cổ phần cho phép bao gồm: cổ phiếu đăng ký, cổ phần không có mệnh giá, cổ phần ưu đãi, cổ phần có thể thu hồi được và cổ phần có quyền biểu quyết hoặc không có quyền biểu quyết. Thông tin người thụ hưởng được ghi trên sổ cổ đông của công ty. Công ty IBC Belize không yêu cầu tổ chức Đại hội đồng thường niên. Các cuộc họp không cần phải được tổ chức tại Belize và có thể được tổ chức bằng điện thoại hoặc các phương tiện điện tử khác.

Công ty IBC Belize không phải nộp bất kỳ thông tin tài khoản hoặc báo cáo tài chính nào và không có yêu cầu đăng ký những thay đổi ban đầu hoặc liên tục trong quá trình kinh doanh đối với giám đốc hoặc nhân viên.

Thủ tục nhanh gọn, đơn giản

Những công ty hiện mới thành lập có tốc độ phát triển nhanh chóng và sớm thừa nhận Belize là một nơi quan trọng để thành lập công ty offshore (ngoại biên) miễn thuế. Công ty đầu tư offhore (Ngoại biên) đặt tại Belize sẽ rất dễ dàng trong việc làm thủ tục, đăng kí. Chỉ cần một vị cổ đông đứng ra đăng kí là được, không có sự hạn chế về quốc tịch, cá nhân hoặc pháp nhân đều có thể đảm nhiệm ban quản trị của công ty, cổ đông của công ty mà không cần phải có sự ủy nhiệm của ban thư kí công ty. Chúng tôi đã có sẵn nhiều công ty nên bạn chỉ cần chọn mua trong 2 ngày là có. Còn nếu muốn tự đặt tên thì trong vòng 7 ngày khách hàng sẽ nhận được. Trước mắt Belize đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hầu hết các nước trên thế giới thông qua hình thức văn phòng đại diện, trong đó bao gồm cả Đài Loan. Các loại giấy tờ như: Giấy chứng nhận đại lí (CEI); Giấy chứng nhận uy tín tốt (Certificate of Good Standing) đều có thể có được một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng.

Thuận tiện mở tài khoản, miễn việc nộp phí báo cáo thuế

Một số ngân hàng chính ở Belize là:

1.      Ngân hàng Belize

2.      Ngân hàng Đại Tây Dương

3.      Ngân hàng Barclays

4.      Ngân hàng Lá Phong Canada

5.      Ngân hàng Atlantic

  Công ty nước ngoài tại Belize cũng giống như các công ty tại Brunei có qui định rất rõ ràng về việc miễn thuế thu nhập,không cần cung cấp bảng quyết toán năm (Annual Return) và bảng báo cáo tài vụ năm (Tax Return), còn có thể đặt tên công ty song song cả tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, có phạm vi rộng để lựa chọn công ty. Nếu so với các công ty đóng tại quần đảo Viking của Anh thì các công ty tại Belize không chịu những phiền phức bởi những qui định hạn chế được qui định tại hiệp định trao đổi thông tin về thuế giữa Anh và Mỹ.

Bảo mật tư liệu về HDQT, cổ đông, hình ảnh quốc tế tốt

Hiện nay những nơi ở nước ngoài có độ bảo mật kém về thông tin HĐQT, cổ đông gồm có Hồng Kông và Singapo. Sau khi đăng kí, mạng chính quyền địa phương lập tức có thể tra cứu thông tin về hội đồng quản trị, cổ đông của công ty mình. Các địa điểm nước ngoài như quần đảo Viking và quần đảo Mauvitus thuộc Anh thì chỉ cần bỏ ra 110-120 USD là nơi đăng kí có thể tiến hành tra cứu tư liệu về HDQT, cổ đông. Đến một nơi có tính bảo mật cao nổi tiếng như quần đảo Viking của Anh thì cũng phải sữa đổi luật do ảnh hưởng của sự kiện khủng bố ngày 11-9 của Mỹ: tất cả các cổ phiếu không ghi danh đều bị kiểm soát nghiêm ngặt. Chính vì thế mà cho đến nay độ bảo mật thông tin về HĐQT, cổ đông của công ty nước ngoài càng trở nên kém đi. Các công ty tại Belize ngoài việc được hưởng ưu đãi như tại khu vực BVI thuộc quần đảo Viking của Anh ra thì hình tượng quốc tế của công ty tại khu vực này cũng trong sáng và thực tế hơn