Tại sao nên đầu tư và kinh doanh tại Singapore

By | 13 Tháng Sáu, 2020

Singapore là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á. Ngày càng nhiều công ty chọn Singapore làm nơi mở công ty ở nước ngoài. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây đó chính là tại sao nên đầu tư và kinh doanh tại Singapore?

Ưu đãi thuế hấp dẫn

Với mong muốn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, chính phủ Singapore đã thực hiện nhiều chính sách thuế ưu đãi cho doanh nghiệp bao gồm: Thuế thu nhập doanh nghiệp, khấu trừ thuế kép cho hàng nội địa hóa, và miễn giảm thuế, v.v.

Xếp hạng quốc tế

Singapore được đề cử là quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và toàn cầu năm 2019 (The Economist Intelligence Unit) và đã vượt qua Mỹ trở thành quốc gia đứng đầu đứng đầu Chỉ số cạnh tranh toàn cầu.

Quy trình thành lập công ty

Quy trình thành lập công ty tại Singapore được xem là dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các quốc gia khác, quá trình thành lập chỉ mất 1 ngày để hoàn thiện các hồ sơ được yêu cầu. Quy trình này trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho người nộp đơn đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài có thể thực hiện thủ tục thông qua internet.

Hiệp định thương mại

Singapore là một trong những quốc gia ủng hộ mạnh mẽ về tự do thương mại quốc tế. Kể từ khi ký kết Hiệp định Thương mại Tự do (FTA), trong những năm qua, quốc gia này đã phát triển mạng lưới thương mại quốc tế trên hơn 20 FTAs song phương và khu vực và 41 Hiệp định Đầu tư Bảo lãnh được thực hiện.

Chính sách chính phủ

Singapore nổi tiếng với môi trường kinh doanh thân thiện với các nhà đầu tư. Chính phủ của Singapore luôn có những chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Trong năm 2020, nhằm đối phó với khủng hoảng dịch COVID-19, chính phủ Singapore sẽ sử dụng ngân sách với $4 tỷ đôla Singapore nhằm hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp hoạt động tại Singapore, trong đó:

Chính phủ Singapore hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách cắt giảm chi phí nhân công, với mỗi người lao động địa phương, chính phủ sẽ giảm 8% lương, tối đa mức lương hằng tháng là $3,600 cho ba tháng.

Cấp một khoản hoàn thuế thu nhập doanh nghiệp cho năm 2020, với mức 25% thuế phải nộp, giới hạn mức 15.000 đô la Singapore cho mỗi công ty với tổng chi phí khoảng 400 triệu đô la.

Ngoài ra chính phủ cũng sẽ có nhiều đãi ngộ về thuế trong hệ thống thuế thu nhập doanh nghiệp trong một năm.