Sự khác biệt giữa công ty trong nước và công ty nước ngoài là gì?

By | 4 Tháng Bảy, 2020

Sự khác biệt chính giữa trong và ngoài nước là việc thuê ngoài bao gồm việc hoàn thành công việc ở một quốc gia khác. Đối với các công ty Hoa Kỳ muốn thuê ngoài phát triển phần mềm, điều này thường có nghĩa là đi đến các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Đông Âu hoặc Mỹ Latinh. Trên bờ đề cập đến việc giao việc cho một tổ chức ở cùng quốc gia bạn cư trú.

Sự khác biệt của công ty trong và ngoài nước là gì?

Công ty nước ngoài là gì?

Một công ty nước ngoài đề cập đến một thực thể tham gia vào các hoạt động bên ngoài. Nhiều doanh nghiệp ở Hoa Kỳ đã xem xét sự khác biệt giữa các công ty nước ngoài và trong nước và đã bắt đầu thuê ngoài dịch vụ của họ cho các công ty nước ngoài vì chi phí thấp. Trong trường hợp tốn kém để thuê các chuyên gia trong nước, việc thuê ngoài các dịch vụ tương tự cho một công ty nước ngoài là điều hợp lý. Bạn có thể tìm thấy những nhân viên có kiến ​​thức, có kỹ năng và nói tiếng Anh trên khắp thế giới ở các quốc gia như Ấn Độ, Philippines, các nước Đông Âu hoặc thậm chí Mexico mà bạn có thể thuê ngoài các nhiệm vụ như phát triển phần mềm.

Ưu điểm

Chi phí lao động thấp: Ưu điểm chính của việc thuê ngoài đối với một công ty nước ngoài là chi phí lao động thấp so với thuê nhân công trong nước.
Chất lượng: Các công ty nước ngoài có công nhân lành nghề cung cấp dịch vụ chất lượng có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu cụ thể của bạn.
Liên lạc: Các công ty nước ngoài luôn giữ liên lạc với khách hàng của họ qua điện thoại hoặc email.

Nhược điểm

Các múi giờ khác nhau: Làm việc với một công ty nước ngoài thường có nghĩa là bạn phải đối phó với các múi giờ khác nhau. Kết quả là, bạn có thể gặp phải sự chậm trễ trong giao tiếp.
Khác biệt về văn hóa: Bạn có thể gặp phải sự khác biệt về văn hóa khi giao dịch với một công ty nước ngoài. Ngay cả khi họ nói tiếng Anh, nó có thể không phải là ngôn ngữ đầu tiên của họ. Do đó, hãy cẩn thận trong khi đưa ra các hướng dẫn để tránh bị tấn công.
Vấn đề giải quyết: Mặc dù có thể dễ dàng giải quyết vấn đề với một công ty trong nước, nhưng điều tương tự không thể nói về các công ty nước ngoài. Bạn sẽ phải đối phó với một tòa án nước ngoài nếu bạn có vấn đề với một công nhân nước ngoài, đó có thể là một quá trình tốn kém và tẻ nhạt.

Công ty trong nước là gì?

Một công ty trên bờ là một thực thể được thành lập ở nước sở tại với mục đích duy nhất là kinh doanh trong phạm vi quyền hạn cụ thể đó. Trong trường hợp thuê ngoài không phải là một lựa chọn, bạn có thể chọn thuê ngoài dịch vụ của mình cho các công ty ở quốc gia địa phương của bạn. Bạn có thể phải chi nhiều tiền hơn về chi phí lao động, nhưng lợi ích của việc này là bạn đang làm việc với lao động địa phương. Điều đó có nghĩa là không có rào cản ngôn ngữ hoặc sự khác biệt về văn hóa để giải quyết.

Ưu điểm

Sự gần gũi: Ưu điểm đầu tiên của việc thuê một công ty trên bờ là họ gần với doanh nghiệp của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng theo dõi các dự án mà bạn đã thuê ngoài cho họ.
Giao tiếp rất dễ dàng: Điều tốt nhất khi làm việc với một công ty trên bờ là bạn giao tiếp bằng cùng một ngôn ngữ. Do đó, bạn có thể hiểu nhau rất rõ, và không có biến chứng múi giờ.
Quy định: Đối phó với một công ty trên bờ có nghĩa là cả hai bạn đều chịu sự chi phối của cùng một quy định. Do đó, thật dễ dàng để biết nếu công ty trên bờ không tuân thủ quy định của đất nước bạn và đưa ra báo động.

Nhược điểm

Chi phí lao động cao: Lao động trong nước thường đưa ra tỷ lệ cao cho các dịch vụ tương tự được cung cấp bởi các công ty nước ngoài. Điều đó có nghĩa là bạn phải chi nhiều tiền hơn khi làm việc với một công ty trên bờ.

Thị trường lao động hạn chế: Khi tuyển dụng trong nước, bạn đang giới hạn bản thân chỉ trong một khu vực địa lý khi tìm kiếm tài năng. Bằng cách sử dụng một công ty nước ngoài, bạn đang kéo từ nhiều khu vực địa lý và có thể đảm bảo rằng bạn đang có được tài năng tốt nhất hiện có.

Kết luận

Khác với thuế suất là sự khác biệt chính giữa công ty trong và ngoài nước, có những khác biệt khác mà bạn nên biết. Hầu hết thời gian, các công ty nước ngoài không thể hoạt động trong cùng một quốc gia mà họ được thành lập. Điều tương tự không thể nói về các công ty trên bờ hoạt động và chịu sự chi phối của chính quyền mà họ đã hợp nhất. Một điểm khác biệt nữa là các công ty nước ngoài hình thành khá đơn giản so với các công ty trong nước