Nên thành lập công ty Offshore tại quốc gia nào?

By | 14 Tháng Năm, 2014

Thuật ngữ công ty offshore có lẽ không còn xa lạ gì với nhiều doanh nghiệp trên Thế Giới. Hiện nay có hàng nghìn doanh nhân sở hữu công ty này. Mỗi năm, số lượng đăng ký mở công ty offshore ngày càng lớn, cho thấy đây là một loại hình công ty rất có tiềm năng trong thời gian tới. Tuy nhiên, nó vẫn là khái niệm mới với đại đa số mọi người, vậy có một thắc mắc được đặt ra ở đây đó là công ty offshore là gì? Nên thành lập công ty offshore tại quốc gia nào?

Congtyoffshore sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Công ty offshore là gì?

Công ty Offhore hay còn gọi là IBC ( International Business Company). Được thành lập nhằm mục đích kinh doanh quốc tế vì tất cả các hoạt động của công ty này diễn ra bên ngoài quốc gia mà nó đăng ký.

Ví dụ khi kinh doanh thành lập công ty offshore tại UAE, công ty này có thể kinh doanh với doanh nghiệp trên thế giới ngoại trừ các doanh nghiệp nội địa tại UAE. Chính vì thế, các công ty offshore sẽ không bị đè nặng bởi các loại báo cáo, giấy tờ và yêu cầu lưu trữ hồ sơ.

Lý do quan trọng khiến các doanh nghiệp thành lập công ty offshore chính là có thể hưởng ưu đãi về thuế. Có thể chỉ mất vài phần trăm hoặc được miễn phí hoàn toàn phí thu nhập doanh nghiệp. Đây cũng là cách để các doanh nghiệp phát triển lớn mạnh hơn. Ngoài ra còn các lợi ích khác bạn đọc có thể tham khảo tại bài 5 lý do thành lập công ty offshore.

Nên thành lập công ty offshore tại nước nào?

Tất nhiên, khi quyết định thành lập công ty offshore bạn cần xem xét nên mở tại nước nào? Đất nước nào mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp thì sẽ chọn để mở. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số quốc gia có nhiều ưu đãi nếu mở các công ty offshore.

1. British Virgin Islands ( BVI)

Trong số các quốc gia được phép đăng ký công ty offshore, British Virgin Islands là nhà đầu tư được lựa chọn hàng đầu. BVI hiện đang dẫn đầu trong các quốc gia có ưu đãi thuế với 113.648 công ty offshore:

 • Chính sách ưu đãi thuế mà chính phủ BVI dành cho các doanh nghiệp. Năm 2004, Chính phủ BVI đã chính thức bãi bỏ thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp đối với công ty offshore. Điều này, khiếp BVI trở thành một trong những nơi thiên đường thuế trên thế giới với mức thuế bằng 0%.
 • Chính trị ổn định, chính sách pháp luật minh bạch và linh động
 • Thủ túc thành lập công ty offshore dễ dàng. Chỉ mất khoảng 24 giờ để thành lập công ty offshore tại đây, chậm nhất là 3 đến 4 ngày nếu như doanh nghiệp cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết.

2. Belize

Cũng tương tự như BVI, Belize cũng là một quốc gia thiên đường thuế với các công ty offshore. Những lý do sau đáng để cân nhắc trước khi chọn quốc gia để mở công ty offshore:

 • Vị trí nằm ở trung tâm đại lục châu Mỹ. Đây là nơi duy nhất trên thế giới có thị trường chung CARICOM, khu mậu dịch tự do châu Mỹ, thị trường chung châu Âu. Ngoài ra, Belize còn là một đối tác ngoại giao quan trọng của Đài Loan.
 • Thành lập công ty dễ dàng: Xử lý thông tin nhanh nếu như công ty đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, không yêu cầu nhiều thủ tục.
 • Hình ảnh đáng tin cây: Đây sẽ là một đất nước đáng tin tưởng để mở công ty offshore.

3. Seychelles

Seychelles cũng là một trong những sự lựa chọn mà các doanh nghiệp muốn thành lập công ty offshore bởi những lý do sau:

 • Chính sách thuế ưu đãi dành cho doanh nghiệp
 • Phí thành lập công ty thấp, thấp hơn cả BVI
 • Việc hợp pháp hóa lãnh sự tại Belize nhanh chóng hơn so với các điểm thành lập công ty offshore khác.
 • Ngoài ra, Seychelles sở hữu loại hình công ty được cấp phép đặc biệt CSL. Đây là loại hình công ty được hưởng các ưu đã về thuế từ DTT ( hiệp định được kí kết nhằm chống đánh thuế 2 lần giữa các quốc gia). Đồng thời, việc chuyển đổi từ loại hình công ty IBC sang loại hình CSL cũng dễ dàng.

4. UAE

Đây không phải là một quốc gia mà là một liên bang gồm bảy tiểu vương quốc: Abu, Dhabi, Sharjah, Fujairah, Umm al Qaiwian, Ajman, và Ra’s al Khaimah với một nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới với mức sống cao. Ngoài ra, những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khi thành lập công ty offshore tại UAE cũng thu hút được một lượng lớn doanh nghiệp trên Thế giới. Bởi các ưu đãi sau:

 • Đâu tiên vẫn là chính sách ưu đãi thuế dành cho doanh nghiệp. Bốn loại thuế được miễn tại UAE là thuế trên thặng dư vốn, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế bán tài sản và thuế giá trị gia tăng.
 • Thời gian và thủ tục thành lập công ty nhanh chóng và đơn giản
 • Thông tin giám đốc và cổ đông được bảo mật cao: Đây cũng là điều mà các doanh nghiệp rất quan tâm về an toàn thông tin công ty.

Ngoài các quốc gia trên vẫn còn những quốc gia khác cho phép thành lập công ty Offshore tuy nhiên lại có yêu cầu cao hơn, mức thuế cao hơn. Bốn quốc gia trên là những quốc gia mà các doanh nghiệp nên cân nhắc khi thành lập công ty offshore.