Mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Hong Kong cho người nước ngoài

By | 12 Tháng Sáu, 2020

Hồng Kông là một trong những nơi được bình chọn là tốt nhất trên thế giới trong việc giao lưu thương mại và các hoạt động kinh tế quốc tế. Tài khoản ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết trong việc kinh doanh, giao dịch tài chính cho các doanh nghiệp. Vì thế, việc mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Hồng Kông là việc không thể thiếu và cần phải làm ngay cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Lợi ích của mở ngân hàng quốc tế

Ngân hàng quốc tế hoặc ngân hàng nước ngoài là một trong những lựa chọn tối ưu trong việc giao dịch tiền tệ đối với các công ty đang kinh doanh tại nước ngoài. Với tài khoản ngân hàng quốc tế, các doanh nghiệp sẽ có nhiều lợi ích và điều kiện thuận lợi hơn cho việc kinh doanh. Dưới đây là một số điều kiện thuận lợi khi mở tài khoản ngân hàng tại Hồng Kông:

  • Không đánh thuế lãi suất: Đây là lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp khi sở hữu một tài khoản ngân hàng quốc tế tại Hồng Kông. Chủ tài khoản sẽ không bị tính thuế trên thu nhập của họ.
  • Chuyển nhượng vốn miễn phí: Hồng Kồng có nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vì thế, kết quả là, tự do trong việc kiểm soát ngoại hối về thương mại. Việc chuyển vốn quốc tế được thực hiện dễ dàng mà không gặp trở ngại gì.
  • Hồng Kông đang có nhiều ngân hàng đáng tin cậy: Một số ngân hàng nổi tiếng và độ an toàn cao cho việc mở ngân hàng quốc tế như HSBC, Bank of China, Citibank, Standard Chartered Bank, được các nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài tin tưởng.

Tài khoản ngân hàng quốc tế cho phép chủ doanh nghiệp hoạt động thông qua nhiều loại tiền tệ. Hơn thế nữa, nó tạo ra nhiều cơ hội đầu tư hơn, bằng cách giảm thiểu chi phí trao đổi tiền tệ cho chủ sở hữu tài khoản.

Mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Hồng Kong

Tất cả các ngân hàng quốc tế đều cung cấp tính năng ngân hàng trực tuyến, cho phép chủ tài khoản dễ dàng truy cập vào tài khoản của họ ở bất cứ đâu trên thế giới. Họ có thể dễ dàng quản lý các hoạt động giao dịch kinh doanh của họ nằm bên ngoài Hồng Kông.

Hơn nữa, các tài khoản ngân hàng quốc tế tại Hồng Kông luôn bảo đảm an toàn và dễ dàng chuyển đổi tiền tệ đối với người nước ngoài.

Thông thường, các nhà đầu tư và người nước ngoài phải bay đến Hồng Kông để mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp. Để làm điều đó, các doanh nhân sẽ mất nhiều thời gian và rắc rối. Chúng tôi có một đề xuất cho các nhà đầu tư, là họ có thể sử dụng một đại lý-tại đây họ có thể giúp khách hàng đăng ký, chuẩn bị mọi giấy tờ cho việc mở tài khoản ngân hàng.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư và người nước ngoài cần phải hiểu rõ về thông tin chi tiết các ngân hàng: quy trình, thủ tục pháp lý, các loại giấy tờ, và điều kiện cho việc mở tài khoản ngân hàng tại Hồng Kông, để có thể lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất với giao dịch kinh doanh.

Đối với các công ty nước ngoài, các ngân hàng tại Hồng Kông yêu cầu người đăng ký phải nộp Giấy Xác Minh Hoạt Động Công Ty và Giấy Chứng Nhận Đương Nhiệm Của Các Giám Đốc, đính kèm với các giấy tờ bắt buộc khác cho việc mở tài khoản ngân hàng tại Hồng Kông. Các tài liệu cần được dịch sang tiếng Anh trong quá trình làm thủ tục.

Nhìn chung, với những thông tin trên, các nhà đầu tư và người nước ngoài có thể mở một tài khoản ngân hàng tại Hồng Kông một cách dễ dàng và nhanh chóng. Dù bạn là doanh nhân, đối tác kinh doanh, hay một doanh nhân chuyên nghiệp, bạn đều có thể mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Hồng Kông.