Công ty offshore và công dụng của công ty offshore

By | 26 Tháng Năm, 2020

Như các bài phân tích trước của mình, mình đã nêu định nghĩa của công ty offshore. Công ty offshore là công ty hoàn toàn miễn thuế, hàng năm không cần phải báo cáo tài chính. Chỉ cần đóng phí duy trì theo quy định là có thể hoạt động được công ty này.

Có thể thành lập công ty offshore tại nhiều quốc gia trên thế giới, điển hình một số nước sau: Singapo, Belize, Bermuda, BVI, Panama….

Công dụng của công ty offshore:

1.Đầu tư thành lập nhà xưởng tại hải ngoại: Bạn không nên dùng danh nghĩa cá nhân hoặc công ty Việt Nam đầu tư ra nước ngoài để thành lập nhà xưởng, văn phòng đại diện hoặc chi nhánh. Mà nên lấy danh nghãi công ty offshore để tái đầu tư , bởi vì công ty offshore có mức thuế thấp, lợi nhuận được bảo lưu không kỳ hạn tại nước ngoài.

2.Thương mại XNK 3, 4 bên: Đối tượng sử dụng ít ra phải thuộc 2 hoặc 3 nước khác nhau. Công dụng cốt yếu của công ty offshore đó chính là làm nơi xuất hóa đơn, từ đó có thể nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Hiện nay, hầu hết các công ty thương mại XNK đều dùng tối thiểu 2 công ty mua bán từ nước này qua nước khác nhằm tăng khả năng cạnh tranh giá cả trên thị trường quốc tế, tối ưu hóa các khoản thuế.

3. Thành lập chi nhánh và văn phòng đại diện: Nhằm hạn chế tối đa mọi rủi ro trong việc đầu tư, Doanh Nghiệp có thể lấy danh nghĩa công ty Offshore để ra nước ngoài thành lập VPĐD, chi nhánh, công ty con. Hiện nay, đa số nhà đầu tư đều sử dụng danh nghĩa công ty Offshore BVI hoặc Offshore Brunei để thành lập chi nhánh, VPĐD tại các nước trên thế giới. Như thế, khi gặp nguy hiểm, công ty offshore chính là vị cứu tinh sau cùng, giúp Doanh Nghiệp thoái khỏi nguy hiểm. Vì vậy thông qua công ty Offshore để gián tiếp đầu tư là 1 giải pháp tốt nhất cho các Doanh Nghiệp.

4. Phí tư vấn/ phí môi giới tại hải ngoại: Hiện nay các công ty tư vấn hoặc các đoàn thể biểu diễn nghệ thuật và các nghệ sĩ, khi có điều kiện kinh doanh hoặc biểu diễn xuyên quốc gia, thì đa số họ đều thông qua Công ty Offshore để ký kết hợp đồng, như thế sẽ được miễn thuế, hoặc có thể vận dụng ưu thế -Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần – để thu được lợi nhuận cao nhất.

5. Công ty niêm yết tại hải ngoại: Khi thành lập Công ty Offshore ở Hải ngoại thì chúng ta có thể sử dụng Công ty Offshore để niêm yết chứng khoán tại Hải ngoại. Ví dụ như tại Hồng Kong, Singapore, Malaysia.. Trong đó điều kiện niêm yết của Công ty Offshore tại thành phố Labuan trực thuộc Malaysia được xem là ưu đãi nhất. Ngoài ra, chúng ta còn có thể niêm yết chứng khoán ở Mỹ. Nói chung việc niêm yết chứng khoán của Công ty Offshore đem lại hiệu quả rất thiết thực vì thế ở 1 số nước ví dụ như Đài Loan đang tích cực chỉnh sửa pháp luật trong nước sao cho các Công ty Offshore có thể đến Đài Loan để đăng ký niêm yết chứng khoán.

6. Sở Hữu Địa Ốc Tại Hải Ngoại: Hiện nay người Hồng Kông không những lấy danh nghĩa Công ty Offshore để sở hữu địa ốc tại Hải ngoại mà còn dùng nó để sở hữu địa ốc ngay tại nước. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao người Hong Kong lại phải lấy danh nghĩa Công ty Offshore để sở hữu địa ốc? Bởi đơn giản rằng khi giao dịch địa ốc, chúng ta chỉ việc sang nhượng quyền sở hữu công ty Offshore, toàn bộ thủ tục đều được thực hiện từ nước ngoài nên có thể tránh được mọi rắc rối về các thủ tục, có lợi về thuế và có tính bảo mật cao.Vì vậy việc thông qua Công ty Offshore để mua bán địa ốc đích thực là một giải pháp kinh tế đơn giản nhất, đồng thời giữ được bí mật tuyệt đối cho các đối tượng là “ Người của công chúng ” muốn bảo mật thông tin của mình trong hoạt động giao dịch.

7. Thu Mua Cổ Phiếu Tại Hải Ngoại Tại sao chúng ta phải cần đến công ty Offshore? Cũng như sở hữu địa ốc tại hải ngoại, ngoài tính kín đáo ra còn hạn chế được về thuế vụ và càng không cần lo lắng thông tin cá nhân bị lộ trong lúc giao dịch.

8. Sở Hữu Thương Hiệu Riêng, Độc Quyền Tại Hải Ngoại Bạn có thể sử dụng Công ty Offshore để sở hữu thương hiệu riêng hoặc độc quyền tại Hải ngoại. Thương hiệu, sự độc quyền có được trong quá trình sử dụng thông qua danh nghĩa cty Offshore sẽ có giá trị hơn. Lợi nhuận thông qua hoạt động mua bán được miễn thuế, hoặc được giảm thuế nhờ vận dụng chức năng tránh đánh thuế 2 lần.

9. Đăng Ký Nắm Giữ Tàu Bè Tại Hải Ngoại Phần lớn tàu bè đều được đăng k‎ý tại thiên đường miễn thuế Panama, do lệ phí quy định phải đóng hàng năm của mỗi chiếc thuyền ( cũng như lệ phí cty Offshore ) đăng ký tại đây rất thấp, lợi nhuận thu được miễn thuế, đồng thời có khả năng vận hành trên khắp thế giới mà không gây phiền hà đến chính trị. Đối tượng thích hợp nhất trong việc vận dụng cty Offshore Panama là những cty thuộc ngành Hàng Hải.

10. Mở Tài Khoản Tại Bất Kỳ Ngân Hàng Nào Trên Thế Giới Bạn có thể dùng cty Offshore để mở tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào uy tín trên thế giới với độ bảo mật thông tin cao, các dịch vụ chuyên nghiệp như internet banking, fax banking, voice banking.