Các giấy tờ cần thiết để thành lập công ty Offshore

By | 18 Tháng Năm, 2020

Nhiều doanh nghiệp muốn thành lập công ty offshore nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, cần những giấy tờ gì? Nên thành lập công ty Offshore ở đâu.

Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu các giấy tờ cần thiết để thành lập công ty offshore.

Thành lập công ty offshore tại quốc gia nào?

Công ty offshore là công cụ cực kỳ thuận tiện và hiệu quả cho các hoạt động thương mại đầu tư quốc tê. Theo nguyên rắc các công ty offshore không đòi hỏi bất kỳ điều gì về báo cáo thuế có thể cũng không phải đóng một đồng thuế nào. Ngoại trừ thuế quản lý nộp cho chính quyền địa phương nơi công ty đăng ký thành lập. Thông thường, các công ty offshore sẽ không yêu cầu về thông tin mật của công ty, nên vấn đề bảo mật cũng rất tốt.

Trên Thế giới có khoảng hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ được phép đăng ký thành lập công ty offshore. Mỗi vùng lại có đặc điểm riêng, quy định riêng. Sau đây là một số vùng có ưu đãi tốt nhất khi thành lập công ty offshore: belize, latvia, HongKong, Panama, Singapore, BVI, UK, Cayman, Cyprus….

Các giấy tờ cần thiết để thành lập công ty Offshore

Để thành lập công ty offshore tại nước ngoài, bạn cần chuẩn bị:

Giấy tờ:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng (photocopy)
  • Một trong những hóa đơn sau cần có tên, địa chỉ người thành lập công ty ghi trên hóa đơn và cách 3 tháng gần nhất. Điện thoại bàn, điện thoại di động, sao kê tài khoản ngân hàng và có đóng dấu ngân hàng. Nếu hóa đơn đó không có tiếng Anh thì phải dịch công chứng.

03 tên công ty dự định

Quý khách cần cung cấp 03 tên công ty dự định thành lập để kiểm tra xem có bị trùng tên, hay bị các doanh nghiệp khác đăng ký hay chưa. Nếu cả 03 tên đó đã bị đăng ký, thì phải cung cấp lại 03 tên khác.

Kế hoạch kinh doanh

Cần cung cấp nội dung kinh doanh cho công ty dư định thành lập bao gồm: kinh doanh loại hàng gì , mua từ đâu, bán ở đâu?

Cấu trúc cổ đông

Bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về từng cổ đông: Tên, địa chỉ, số lương cổ phần nắm giữ

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin thì nộp phí sau đó sẽ đợi khoảng 7 đến 14 ngày đối với công ty mới thành lập, 03-05 ngày đối với vông ty đã thành lập sẵn.