5 lý do nên thành lập công ty Offshore

By | 13 Tháng Năm, 2020

Tại sao lại có ngày càng nhiều các công ty Offshore ra đời? Những lợi ích mà công ty offshore mang lại cho doanh nghiệp là gì? Bài viết ngắn gọn của tôi sau đây sẽ chỉ ra cho bạn 5 lý do nên thành lập công ty Offshore.

Quá trình thành lập công ty offshore đơn giản và nhanh chóng

Nhiều người nghĩ rằng để thành lập cũng như đưa một công ty offshore đi vào vận hành sẽ yêu cầu một quá trình phức tạp với nhiều giai đoạn và thời gian kéo dài. Tuy nhiên, nếu có tìm hiểu qua, bạn sẽ thấy rằng thủ tục mở công công ty offshore thật ra cực kì nhanh gọn. Trên thực tế, có khá nhiều nơi ẩn thuế cho phép người nước ngoài thành lập công ty offshore thông qua các đại lý đăng kí, quá trình thành lập chỉ kéo dài từ 1- 4 tuần, không cần phải thuê nhân viên và không cần tiến hành các hoạt động kinh doanh ở nước sở tại. Quả thật rất đơn giản đúng không?

Công ty offshore là đòn bẩy cho sự phát triển của doanh nghiệp

Tại sao có thể nói như vậy? Bởi lẽ quá tình toàn cầu hóa đang diễn ra trên toàn thế giới. Chính vì thế, một doanh nghiệp muốn phát triển vững mạnh thì cần phải mở rộng quy mô ra toàn cầu. Việc mở công ty Offshore sẽ thuận tiện trong việc kinh doanh với nhiều đối tác và khách hàng trên toàn thế giới chứ không chỉ kinh doanh nội địa. Đây chính là động lực để công ty phát triển hoạt động ra nước ngoài( nhưng có một lưu ý đó là công ty offshore không được tiến hành kinh doanh ở nước sở tại nơi công ty offshore được thành lập).

Sở hữu tài khoản ngân hàng doanh nghiệp nước ngoài

Lý do thành lập công ty offshore tiếp theo đó là sở hữu tài khoản ngân hàng doanh nghiệp nước ngoài. Mở rộng kinh doanh ra phạm vi quốc tế là mong muốn của rất nhiều nhà kinh doanh, nhưng lại gặp trở ngại lớn trong vấn đề giao dịch với khách hàng/ đối tác nước ngoài khi bị áp thuế phí cao hơn. Nếu như bạn có một công ty offshore, sẽ giúp bạn mở được tài khoản ngân hàng doanh nghiệp nước ngoài nhằm hạn chế việc bị đánh thuế kép cũng như giao dịch quốc tế nhanh hơn với chi phí thấp.

Các doanh nghiệp thường chọn những nơi được ví là thiên đường thuế như: British Virgin Island, Belize, Seychelles, v.v.. để thành lập công ty Offshore. Tuy nhiên, như mình có viết bài trước về những lý do nên mở tài khoản tại Singapore. Nếu muốn mở tài khoản ngân hàng Offshore thì nên tìm những đất nước an toàn, phát triển, chính sách minh bạch để mở như Singapore (trung tâm tài chính hàng đầu Châu Á).

Thông tin công ty offshore được bảo mật tối đa

Thông tin công ty chính là những thông tin mật trong kinh doanh. Chính vì vậy, nếu muốn sở hữu công ty mà không muốn bị lộ thông tin thì mở công ty offshore là lựa chọn không tồi cho bạn. Công ty offshore sẽ được bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ.

Thêm vào đó, chi phí thành lập và suy trì công ty offshore rất thấp. Nếu muốn thành lập các công ty này tại những nơi có mức thuế thấp thì bạn chỉ mất khoảng 2-3 ngàn đô la Mỹ để trả cho đại lý thuế. Hàng năm thêm khoảng vài trăm đô la cho nơi đăng ký kinh doanh công các thủ tục thuế.

Các lợi ích liên quan về “THUẾ”

5 lý do nên thành lập công ty Offshore

Tất nhiên là các công ty offshore sẽ được thành lập tại những quốc gia thiên đường thuế. Các quốc gia này có chế độ ưu đãi thuế cực kỳ hấp dẫn với các doanh nghiệp nước ngoài. Mức thuế so với các quốc gia khác rất thấp thậm chí là miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Các thiên đường thuế trên thế giới như:

  • British Virgin Islands (quần đảo Virgin thuộc Anh – BVI): Chính quyền Anh đã tạo cơ chế mở về kinh doanh và đầu tư tại BVI với những điều kiện khác biệt, những mức ưu đã thuế cự kỳ lớn nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
  • Belize cũng là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bởi thu nhập từ nước ngoài sẽ được miến thuế, đồng thời không đánh thuế đối với thặng dư vốn hoặc tài sản được thừa kế.
  • Seychelles là nơi có chi phí thành lập công ty offshore cũng như phí duy trì công ty thấp nhất thế giới.

Trên đây là những lợi ích khi thành lập công ty offshore, còn thủ tục như nào mình sẽ hướng dẫn các bạn ở bài sau.