5 bước để thành lập công ty Offshore

By | 18 Tháng Năm, 2020

Những bài viết trước của mình đã cho các bạn thấy rõ được những lợi ích thành lập công ty offshore. Chắc bạn cũng phần nào thấy được sức hút của công ty offshore đối với các doanh nghiệp đúng không ạ? Thế nhưng các bạn lại chưa biết cách thành lập công ty offshore như thế nào. Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 bước để thành lập công ty offshore.

Bước 1: Chọn quốc gia để thành lập công ty Offshore

bước đầu tiên bao gờ cũng là bước quan trọng nhất, đó là lựa chọn quốc gia phù howjpd dể thành lập công ty offshore. Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều quốc gia cho phép thành lập công ty offshore. Mỗi quốc gia lại có quy trình đăng ký, chi phí thành lập công ty khác nhau. Nhìn chung, những nước có mức thuế ưu đãi, chính sách minh bạch, thủ tục đơn giản sẽ được lựa chọn đối với những người chưa có hiểu biết nhiều về công ty offshore.

BVI là quốc gia được rất nhiều người biết đến và lựa chọn thành lập công ty offshore. Tuy nhiên, hiện nay thfi Seychelles lại được ưa chuộng nhờ chi phí thành lập công ty thấp cũng như thủ tục nhanh chóng. Seychelles cũng là một lựa chọn sáng giá nếu như bạn muốn thành lập công ty offshore.

Seychelles là một quần đảo nằm trong khu vực Ấn Độ Dương với chỉ số phát triển con người và GDP cao tại châu Phi. Seychelles là thành viên của liên minh châu Phi, cộng đồng phát triển Nam Phi, thịnh vượng chung của các quốc gia Liên Hợp Quốc. Vì vậy, đây cũng được xem là một quốc gia có độ uy tín cao.

Bước 2: Lựa chọn và đăng ký tên công ty

Công ty Offshore cũng giống như bất kỳ công ty nào khác đó là cần phải có tên công ty. Tên công ty phải thỏa mãn 2 điều sau:

  • Một là không được trùng với tên công ty offshore đã được đăng ký trước đó với chính phủ; và
  • Hai là không được chứa những từ và cụm từ không có ý nghĩa (Nếu đó là danh từ riêng thì cần giải thích rõ lý do chọn tên đó cho công ty).

Bước 3: Soạn thảo điều lệ công ty

Nội dung và điều lệ công ty là không thể thiếu trong thành lập công ty Offshore. Điều lệ công ty viết tắt là AOA bao gồm những luật cơ bản trong việc quản lý và điều hành công ty. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thành lập công ty offshore từ nhà cung cấp dịch vụ thì bạn sẽ được hỗ trợ soạn thảo điều lệ công ty. Bạn sẽ không mất thời gian vào việc này, chỉ cần thông tin cơ bản và yêu cầu đốiv ới công ty của bạn cho công ty hỗ trợ thành lập công ty offshore là được.

Bước 4: Cung cấp hồ sơ để thành lập công ty

Bài viết trước của mình đã nêu rất rõ các hồ sơ cần thiết để thành lập công ty offshore

Nếu bạn là giám đốc hoặc cổ đông thì chỉ cần cung cấp:

  • Bản scan Passport ( phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng)
  • Bản Scan giấy tờ chứng minh, địa chỉ thường trú ( ví dụ như giấy phép lái xe, sao kê ngân hàng, hóa đơn điện nước). Lưu ý, tất cả phải dịch sang tiếng Anh.

Bước 5: Mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Đây là bước cuối cùng cỉa quy trình thành lập công ty offshore. Mở tài khoản ngân hàng quốc tế để giúp doanh nghiệp thuận tiện trong giao dịch mua bán với các đối tác và với khách hàng quốc tế. Có thể tham khảo bài viết mở ngân hàng quốc tế ở đâu của mình để mở tài khoản ngân hàng quốc tế nhé.